Game thủ Phỏm Online khẳng định đẳng cấp qua 5 điều này

Có thể thấy ở Việt Nam, bất cứ ai chơi game đều được gọi là game thủ. Ngay cả những người lớn tuổi làm các ngành nghề khác nhau, họ quanh năm chỉ chơi các tựa game đơn giản như chơi đánh phỏm online, xì dách (blackjack) online… chúng ta cũng đều được đánh đồng và gọi họ là “game thủ”. Thế nhưng ở các quốc gia khác, “game thủ” là từ chỉ dùng để gọi những người chơi game có trình độ cao hay am hiểu về nhiều tựa game khác nhau. Còn đối với những người nhắc tới ở trên, chỉ có thể gọi họ là những “người chơi” mà thôi.
choi-game-phom-mien-phi-online

1. Đừng trở thành trẻ trâu
Từ trước đến nay, người Việt trong mắt những game thủ nước ngoài đều có ấn tượng xấu bởi tính “trẻ trâu”. Điều đó được thể hiện ở việc khi chơi các game online, MOBA,… “người chơi” Việt luôn có những hành động thiếu lành mạnh ảnh hưởng tới các game thủ khác như: chửi thề, quit game, AFK, spam, hack cheat…
Tuy rằng không chỉ Việt Nam, trên thế giới cũng khá nhiều quốc gia tai tiếng như Philippines, Nga,… nhưng nếu muốn trở thành “game thủ”, hơn ai hết mỗi “người chơi” nên ý thức được hành vi của mình, đừng thể hiện những cái “xấu xí” trước mặt bạn bè nước ngoài.

2. Chơi game bản quyền
Việc chơi game crack luôn đồng nghĩa với việc người chơi phải đối mặt với rất nhiều hiểm họa khôn lường như: crack lỗi, không thể chơi phỏm online, tốn dung lượng, update thủ công, chưa nói đến việc dính virus, mã độc, đánh cắp thông tin người dùng,…
Đã là một “game thủ”, việc chơi crack có thể chấp nhận được trong trường hợp chơi thử xem game có hay không và sau đó mua game bản quyền để phần nào đó ủng hộ nhà phát triển. Tất cả những nhóm crack nổi danh trên thế giới đều ghi câu này lên phần mềm hack của họ "Nếu bạn thích tựa game này, hãy mua nó để ủng hộ hãng phát triển". Nếu để ý, bạn có thể thấy rằng tất cả những nhóm crack nổi tiếng trên thế giới đều chú thích:” Nếu bạn thích tựa game này, hãy mua nó để ủng hộ nhà phát triển”.

3. Cân bằng giữa thế giới ảo và thực
Dễ dàng nhận thấy, dù là “người chơi” hay “game thủ”, chúng ta cũng đều là con người, đều có trách nhiệm với bản thân, bổn phận với gia đình và xã hội. Tính từ trước đến nay, có rất nhiều trường hợp mê game hơn công việc, quá đắm chìm trong thế giới ảo mà quên mất gia đình hay nghiêm trọng hơn là cướp của, … Tất cả những trường hợp này, chúng tôi không thể gọi họ là “game thủ” được mặc dù họ sở hữu đủ các yếu tố trên.
Sở dĩ, không gọi họ như vậy là bởi vì những hành động đó đều khiến cho xã hội, dư luận đánh đồng tất cả bao gồm cả những “game thủ” chân chính. “Game thủ” là những người đam mê game nhưng không vì quá đắm chìm trong thế giới ảo mà bỏ bê, không quan tâm tới thế giới thực hay làm ảnh hưởng, nguy hại đến người khác.

4. Mở rộng hiểu biết về game
Điều chúng tôi muốn nói ở đây không nhất thiết khuyên những “người chơi” nên chơi nhiều tựa game. Khi đã thích một tựa game, bạn nên mở rộng hiểu biết của mình về trò chơi đó. Ẩn chứa trong mỗi tựa game, các nhà sản xuất luôn cố gắng đưa vào trong đó rất nhiều điều thú vị, nhiều bài học ẩn để người chơi khám phá. Từ những điều khám phá được và thông qua việc trải nghiệm nhiều thể loại, tựa game khác nhau, kiến thức về game của “người chơi” sẽ được mở rộng và dần dần trở thành một “game thủ” đích thực. Thông qua những gì đã biết, người chơi có thể thử trải nghiệm những tựa game bài phỏm online khác để tìm ra điểm giống và khác nhau, từ đó biết được ưu nhược điểm. Đó chính là những hành động không ngừng trau dồi thêm kiến thức.
danh-phom-ta-la-mien-phi
5. Trau dồi vốn ngoại ngữ
Có thể thấy rằng ở thời điểm hiện tại, việc giỏi một hay nhiều ngoại ngữ chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên có lợi thế trong rất nhiều lĩnh vực chứ không chỉ đối với game đánh phỏm . Ngoại ngữ chính là chiếc chìa khóa vạn năng để mở rộng hiểu biết của mình ra tầm thế giới. Việc người chơi thông thạo các ngôn ngữ khác giúp cho trình độ chơi game ngày càng tiến bộ  và đồng thời lại trợ giúp rất nhiều trong giao tiếp, công việc,….
Trên thực tế, học ngoại ngữ và chơi game là hai điều có quan hệ tương hỗ lẫn nhau. Chơi game phỏm miễn phí  để trau dồi vốn ngoại ngữ và học ngoại ngữ để chơi game một cách dễ dàng hơn – sự kết hợp mà bất cứ một “game thủ” nào cũng cần và bắt buộc phải có.
Muốn trở thành một “game thủ”, tất cả những người chơi nên làm tất cả để cân bằng giữa việc chơi game và công việc, gia đình, xã hội,… 

Các tin game khác: